Giá đồng hồ nước có kiểm định sẽ cao hơn giá đồng hồ nước chưa được kiểm định. Vậy tại sao lại như vậy? và vì sao nên dùng đồng hồ nước có kiểm đinh? Mời các bạn hãy cùng Cơ Điện Shinko tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Đồng hồ nước có kiểm đinh là gì?

Khái niệm đồng hồ đo nước không còn quá xa lạ với chúng ta. Như các bạn biết đồng hồ nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong gia đình, công ty, khu công nghiệp…Đồng hồ nước có kiểm định là dòng đồng hồ đã được thử nghiệm với mức dòng chảy tối thiểu được xác định trước. Mục đích đảm bảo đồng hồ có khả năng đo lượng nước chảy với độ chính xác cao.

Thông thường, việc kiểm định đồng hồ nước được thực hiện bởi các cơ quan quản lý nước, hoặc các công ty cấp nước. Để đảm bảo rằng đồng hồ nước hoạt động chính xác. Việc kiểm định này thường được thực hiện định kỳ để đảm bảo rằng đồng hồ nước hoạt động tốt và không bị lệch sai số trong quá trình sử dụng. Sau khi kiểm định, đồng hồ sẽ được cấp giấy phép bao gồm đầy đủ thông số kỹ thuật. Giúp người dùng dựa vào giấy kiểm định để xác định và tính toán chính xác lượng nước được dùng trong hệ thống ống.

Đồng hồ nước có kiểm định
Đồng hồ nước có kiểm định

Tầm quan trọng của kiểm định đồng hồ nước

Đồng hồ nước là thiết bị dùng để đếm lưu lượng tức thời đi qua đồng hồ trong một khoảng thời gian nhất định. Hoặc lưu lại tổng lưu lượng đã đi qua thiết bị.

Như vậy việc kiểm định đồng hồ đo nước là cần thiết. Việc thực hiện kiểm định đầy đủ nhằm đáp ứng được các loại đồng hồ đo nước đưa vào sử dụng hoạt động một cách chính xác nhất. Các giá trị đo đạc khi đưa vào sử dụng với sai số nằm trong phạm vi cho phép trong các yêu cầu. Quy định chung về thiết bị đo lường tại Việt Nam

Ngoài ra kiểm định đồng hồ đo nước là điều kiện bắt buộc. Đã nằm trong quy đinh chung của bộ khoa học và công nghệ đối với các thiết bị đo đạc đưa vào khai thác sử dụng. Cụ thể theo thông tư số 07/2019/TT-BKHCN có sửa đổi bổ sung, thông tư số 23/2013/TT-BKHCN với các quy định về đo lường nhóm 2

Kiểm định đồng hồ nước
Kiểm định đồng hồ nước

Khi nào thì cần kiểm định đồng hồ nước

Thường thì đồng hồ nước sẽ được kiểm định vào các thời điểm sau đây:

 • Định kỳ: Đây là các thời điểm kiểm định được quy định rõ trong các quy định pháp luật hoặc các quy định của các cơ quan quản lý nước. Thông thường, đồng hồ nước sẽ được kiểm định sau một khoảng thời gian nhất định, ví dụ như 2 năm, 5 năm,…
 • Khi di dời: Nếu bạn chuyển đến một nơi mới và sử dụng đồng hồ nước đã có từ trước, bạn nên yêu cầu kiểm định lại để đảm bảo tính chính xác của đồng hồ.
 • Khi sửa chữa: Nếu đồng hồ nước của bạn đã bị hỏng hoặc cần được sửa chữa, bạn cũng nên yêu cầu kiểm định lại sau khi sửa chữa để đảm bảo tính chính xác của đồng hồ.
 • Khi có tranh chấp: Nếu bạn có tranh chấp về mức tiêu thụ nước được tính toán bởi đồng hồ nước, bạn có thể yêu cầu kiểm định lại để xác định sự chính xác của mức tiêu thụ nước.

Tiêu chí nhận biết đồng hồ nước đã được kiểm định

Một chiếc đồng hồ đã được kiểm định bắt buộc phải đáp ứng:

 • Đồng hồ nước hoạt động ổn định trong quá trình đi thử nghiệm với mức áp suất từ 4-7bar.
 • Phía bên ngoài đồng hồ nước: Đồng hồ nước còn nguyên vẹn các chi tiết, đồng hồ không bị vỡ mặt kính. Có tem chứng nhận được kiểm định dán bên ngoài đồng hồ nước, phần dây đồng ở bên kẹp góc chưa bị tháo gỡ. Kim đồng hồ không hoạt động khi không có dòng nước chạy qua..
 • Sau quá trình kiểm nghiệm đo đạc. Cơ quan có thẩm quyền kèm giấy chứng nhận sản phẩm của bạn mang đến kiểm định đáp ứng đủ yêu cầu. Được dán tem kiểm định trên đồng hồ.
 • Giữa các lần thử nghiệm chỉ số sai số không quá ± 2.
Đồng hồ nước đã được kiểm định
Đồng hồ nước đã được kiểm định

Team kiểm định thường được dán ở mặt trong nắp đồng hồ nước. Giúp người sử dụng biết được đồng hồ nước đã được kiểm định. Dây chì, dây đồng, thiếc. Thường được nối với mặt đồng hồ nước và thân đồng hồ nước. Nhằm đảm bảo sau khi kiểm định không có tác động tháo lắp đồng hồ nước từ bên ngoài.

Giá đồng hồ nước có kiểm định

Giá đồng hồ nước có kiểm định dạng cơ

Đây là mẫu đồng hồ nước sử dụng nguyên lý hoạt động dựa trên tốc độ chảy của nước qua đồng hồ nước. Là quay bánh răng dẫn đến thay đổi mặt số hiển thị trên đồng hồ nước.

Giá đồng hồ nước có kiểm đinh dạng cơ
Giá đồng hồ nước có kiểm đinh dạng cơ

Giá đồng hồ nước có kiểm định dạng điện tử

Đồng hồ nước điện tử là dòng đồng hồ đo lưu lượng nước sử dụng công nghệ cảm điện tử, để đo thông số lưu lượng dòng chảy và hiển thị số đo trên màn hình LCD. Cũng là dòng đồng hồ nước rất được ưa chuộng hiện nay.

Mẫu đồng hồ nước này có thể được chạy bằng pin hoặc nguồn điện trực tiếp. Có thể kết nối với những thiết bị điện tử của người dùng. Để thuận tiện cho việc theo dõi.

Giá đồng hồ nước có kiểm định dạng điện tử
Giá đồng hồ nước có kiểm định dạng điện tử

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá đồng hồ nước có kiểm định

Giá đồng hồ nước có kiểm đinh có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau như: Loại đồng hồ, size đồng hồ, chu kỳ kiểm định và các đơn vị thực hiện kiểm định. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến giá đồng hồ nước có kiểm:

 • Loại đồng hồ kiểm định: Loại đồng hồ đo lưu lượng nước sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Có nhiều loại đồng hồ khác nhau. Bao gồm đồng hồ cơ, điện tử, hoặc thông minh. Các loại đồng hồ cao cấp thường có chi phí kiểm định cao hơn.
 • Kích cỡ đồng hồ có kiểm định: Kích cỡ đồng hồ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí, giá thành kiểm định. Size đồng hồ càng lớn thì chi phí càng cao.
 • Chu kỳ kiểm định đồng hồ: Độ chính xác của đồng hồ đo lưu lượng nước có thể bị sai lệch theo thời gian và tần suất sử dụng. Và việc kiểm định định kỳ là cần thiết để đảm bảo độ chính xác. Tần suất kiểm định có thể ảnh hưởng đến chi phí liên quan đến việc tháo lắp và kiểm tra.
 • Đơn vị kiểm định đồng hồ: Giá kiểm định có thể chênh lệch giữa các đơn vị kiểm định (sự chênh lệch không quá cao). Việc so sánh các các đơn vị kiểm định có thể giúp bạn tìm ra mức giá phù hợp nhất.

Địa chỉ cung cấp giá đồng hồ nước có kiểm định tốt nhất

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Và Xây Dựng Shinko là đơn vị hợp tác nhập khẩu và phân phối chính hãng nhiều thương hiệu đồng hồ nước uy tín trên thị trường. Tất cả sản phẩm cho Shinko cung cấp đều được kiểm định theo đúng quy trình được cấp phép với giá thành tốt nhất.

Mua hàng tại Shinko quý khách hàng sẽ được đảm bảo:

 • Hàng có sẵn, hỗ trợ giao hàng toàn quốc
 • Hàng nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ CO CQ, Packiglist, Kiểm định
 • Bảo hành 12 tháng, chính sách dịch vụ hậu mãi
 • Đổi trả linh hoạt trong 7 ngày làm việc
 • Chính sách giá tốt, chiết khấu cao cho dự án.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, tư vấn kỹ thuật 24/7
Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Và Xây Dựng Shinko

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ XÂY DỰNG SHINKO

Địa chỉ: Số 25 Khu Tập Thể Viện Điều Tra Quy Hoạch Rừng, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Tell: 0968489899 | MST: 0110067737 | Email: codienshinko@gmail.com

VP – Kho Hàng khu vực Miền Nam: Số 2 Bis, Quốc Lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM

VP – Kho Hàng khu vực Miền Trung: Số 171 Đường Tố Hữu, Khu Tân Đồng, Thị Trấn Hậu Lộc, Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968489899