Hiển thị tất cả 5 kết quả

1. Giới thiệu Van bướm – Butterfly valve

Van bướm – Butterfly valve là thiết bị được gắn vào hệ thống đường ống có chức năng sử dụng để điều tiết lưu chất đi qua van. Van bướm thường có kích thước lớn và dùng cho các đường ống từ 40A – 500A. Đặc biệt cánh bướm tại  cửa van có thể xoay 90 độ đóng/mở hoàn toàn hoặc theo gốc độ khác nhau

Việc vận hành van bướm khá là dễ dàng. Chung ta dùng tay gạt, tay quay hay còn gọi là vô lăng tác động trực tiếp xuống phần đĩa van có thể quay 90 độ trong phạm vi của gioăng làm kín bằng cao hoặc tép lông. Bình thường thì van sẽ mở/đong hoàn toàn đía van nằm song song với trục chính giữa. Tùy vào nhu cầu người sử dụng có thể điều chỉnh góc độ mở đến 45 độ nằm vuông góc với trục van.

2. Cấu tạo van

* Van bướm bao gồm các bộ phận chính:

– Thân van:

+ Thân van bướm là một vong kim loại đúc nguyên khối từ Inox, nhựa, gang. Được cố định các lỗ để siết bu lông, ốc, với bề mặt cửa đường ống.

– Đĩa van:

+ Đĩa van hay còn được gọi là cánh van, cánh bướm được đúc nguyên khối từ gang, gang dẻo, thép, inox, nhựa. Đĩa van là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất, nơi chịu áp lực ma sát tác động cảu van. Đĩa van có thể xoay mở ở nhiều góc độ trong phạm vi gioăng làm kín.

– Bộ phận làm kín:

+ Bộ phận làm kín ở đây được biết là Gioăng làm kín được làm từ cao su, tép lông, PDEM, TEFLON.

– Các bộ phận khác:

+ Bao gồm tay quay, tay gạt, vô lăng nhưng bộ phân đóng/mở trực tiếp tác động lên các bộ phận trục van, bánh răng định hướng, bulong v…vvv

3. Nguyên lý hoạt động

Khi tiến hành quay tay quay theo ngược chiều kim đồng hồ. Là thực hiện quá trình mở van. Ngược lại khi quay tay quay theo cùng chiều kim đồng hồ là hiện quá trình đóng van. Việc đóng mở chỉ cần quay tay quay. Hoặc điều khiển cơ cấu đóng ở mọi góc độ.
– Đặt van bướm ở vị trí mở ¼ trước khi lắp đặt để tránh làm biến dạng miếng đệm(sleeve) do xiết quá chặt, làm kẹt và rò rỉ.
– Đường kính của 2 đường ống lắp. Van Bướm phải bằng nhau để đảm bảo không gian hoạt động cho đĩa van.
– Cần phải có một khoảng cách mặt bích vừa đủ để lắp van. Để không làm hư hại miếng đệm(sleeve)
– Xiết chặt các ốc, vít từ từ theo mặt phẳng
– Không sử dụng miếng đệm (gasket)giữa  mặt bích và van
– Kích thước mặt bích phải đồng nhất kích thước van
– Không được hàn mặt bích gần Van Bướm đã được lắp đặt.
– Đối với van bướm đường kính lớn. Khi lắp đặt thì ưu tiên lắp van với trục ti nằm ở vị trí ngang.


↓↓↓ Chi tiết sản phẩm

Contact Me on Zalo
0968489899