Hiển thị kết quả duy nhất

1. Quạt hướng trục là gì?

Quạt hướng trục là dòng sản phẩm có thiết kế hình trong với một chiều hút và một chiều thổi linh động. Hiện tại dòng quạt này có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau phù hợp với từng môi trường.

2. Cấu tạo quạt hút hướng trục

Quạt có dạng hình ống tròn hoặc thân vuông. Bao gồm các bộ phận cơ bản như động cơ, buly, cánh, dây đai,…

Vật liệu sản xuất đa dạng như thép ss400, inox304, composite,… Động cơ Teco, Toàn Phát,…

Dựa vào đặc điểm cấu tạo có thể chia dòng quạt này làm hai loại:

Quạt hút hướng trục gián tiếp: Motor nằm bên ngoài. Hoạt động với nguyên lý truyền lực xoay từ động cơ tới cánh thông qua dây Curoa.

Quạt hút hướng trục trực tiếp: Có cấu tạo motor nằm bên trong và có cánh gắn trực tiếp vào động cơ.

3. Nguyên lý làm việc

Hiện nay có rất nhiều các loại quạt hút công nghiệp hướng trục. Nhưng phần lớn chúng đều hoạt động theo nguyên lý sau:

Điện năng chuyển thành cơ năng làm động cơ quay lực sẽ truyền trực tiếp lên cánh (đối với loại quạt trực tiếp). Hoặc truyền gián tiếp qua dây đai làm cánh quay theo tốc độ của motor hoặc buly (đối với loại gián tiếp)

4. Phân loại và ưu điểm 

* Phân loại

Cơ bản quạt hướng trục được chia ra làm hai loại chính đóng. Là motor truyền động trực tiếp và motor truyền động gián tiếp với quạt.

– Quạt hướng trục gián tiếp: Cánh được truyền động thông qua dây đai. Và motor được đặt ngoài quạt để khi quạt hoạt động thì motor không bị tiếp xúc trực tiếp với môi trường sử dụng. Sản phẩm này sử dụng chủ yếu cho các hệ thống hút bụi công nghiệp đặc biệt là hút bụi sơn.

– Quạt hướng trục trực tiếp: Motor sẽ được lắp ngay sau cánh quạt qua trục quạt. Sản phẩm này chủ yếu sẽ dùng hút gió, hút mùi, hút bụi, hút hơi nóng. Bên cạnh đó quạt có nhiều loại khác nhau như toàn bộ quạt được làm bằng thép. Toàn bộ quạt được làm bằng inox, hay vỏ thép cánh nhôm.

* Ưu điểm

Vận hành ổn định bền bỉ

Quạt được sản xuất trên công nghệ hiện đại. chất liệu cao cấp chất lượng. có độ cứng và độ bền cao. Bởi vậy chúng có khả năng vận hành ổn định. bền bỉ trong thời gian dài mà ít phát sinh sự cố.

Lực hút lớn

Sử dụng loại động cơ cao cấp. Quấn hoàn toàn bằng dây đồng siêu bền. Đồng thời cánh được thiết kế góc nghiêng với số lượng hợp lý tối ưu luồng gió đi qua, cho lực hút lớn, công suất cao. Từ đó mang lại hiệu quả cao một cách nhanh chóng

Dễ sử dụng, lắp đặt, sửa chữa

Quạt được thiết kế tối ưu cho người sử dụng, giúp việc lắp đặt, sửa chữa hay vận hành được thực hiện một cách dễ dàng nhất.

5. Công dụng của sản phẩm quạt

Mang nhiều ưu điểm vượt trội, quạt hút hướng trục được ứng dụng phổ biến trong tất cả các môi trường dân dụng và công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau.

Với lối thiết kế đơn giản. lắp đặt dễ dàng quạt thông gió hướng trục được sử dụng để treo. Hoặc gắn lên vách tường thông qua các bước lắp đặt đơn giản

Hút tạp chất

Quạt sử dụng để hút gió, hút mùi, hút hơi nóng, hút bụi sơn các loại tạp chất khó hút trong công nghiệp.

Cấp gió tươi

Quạt công nghiệp hướng trục cấp khí tươi, không khí giúp lưu thông không khí.

Để mua quạt hướng trục chất lượng giá và chất lượng tốt hãy đến với Shinko – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại quạt công nghiệp đặc biệt là quạt hút gió hướng trục công suất lớn tại thị trường Việt Nam. Quý khác vui lòng liên hệ: 096 848 9899


↓↓↓ Chi tiết sản phẩm

Contact Me on Zalo
0968489899