1. Giới thiệu van điện từ – Motorised valves

Van điện từ – Motorised valves hay còn gọi là solenoid valve. Là một trong những loại van công nghiệp được sử dụng thông dụng trong các hệ thống ống dẫn trong nhà máy sản xuất. là loại điều khiển bằng tính hiệu điện thông qua cuộn coil được đặt phía trên của thân van. Van điện từ thường được dùng để kiểm soát đóng mở dòng chảy như: nước nóng, nước lạnh, khí Gas LPG/CNG, hoặc có thể sử dụng ở một số vị trí sử dụng nhiệt độ cao như hơi nóng.

Van điện từ xuất xứ Ý
Van điện từ xuất xứ Ý

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van điện từ – Motorised valves

* Cấu tạo của van điện từ

Van điện từ gồm có hai bộ phận tách biệt cơ bản: đó là thân van và cuộn coil điều khiển hành trình đóng mở van.

– Vật liệu thân van

Vật liệu van gồm có các loại thông dụng như sau: Đồng, Inox, Teflon PTFE. Tuỳ vào môi chất sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn vật liệu van thích hợp và đảm bảo tuổi thọ của van. Phần lựa chọn này rất quan trọng nên xin lưu ý với khách hàng.

– Cuộn coil điều khiển van

Về phần này, quan trọng nhất đó là nguồn điện điều khiển mình mong muốn. vì thông thường thì thiết kế của nhà sản xuất van thì chỉ có loại điều khiển điện 24VDC & 220VAC là thông dụng nhất hiện nay. Ở vài môi chất có nguy cơ cháy nổ cao như khí Gas thì nhà sản xuất sẽ có những model có chứng chỉ chống cháy nổ để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Cấu tạo của van điện từ
Cấu tạo của van điện từ

* Nguyên lý hoạt động của van điện từ

Van điện từ gồm có hai loại điều khiển. Đó là van loại vị trí thường đóng hoặc loại van vị trí thường mở. Theo như cấu tạo của van như giới thiệu ở trên. Khi van ở trạng thái đóng thì trở lực của lò xo bên trong van. Hoặc trở lực do áp suất đầu vào cao giúp van đóng ngắt chặn môi chất bên trong ống đi qua. Khi van được cấp tính hiệu điều khiển điện thì cuộn coil hoạt động sẽ sinh ra từ trường giúp tác động lên lò xo bên trong ty van. Giúp hút hoặc đẩy lò xo được nối trực tiếp đến đĩa van làm đóng hoặc mở van. Và khi ngắt tính hiệu điện thì van trở về trạng thái vị trí ban đầu.

nguyên lý hoạt động van điện từ
Nguyên lý hoạt động van điện từ

3. Ứng dụng của van điện từ – Motorised valves 

Trên thị trường hiện có nhiều loại van điện từ. Có tên gọi giống nhau nhưng lại có chức năng hoạt động hoàn toàn khác nhau.

Tuỳ cào vị trí lắp đặt và chúc năng của từng loại van điện từ. Mà đơn vị sử dụng có thể lựa chọn loại van nào thích hợp với nhu cầu của từng người dùng khác nhau.

Môi chất sử dụng như: Khí nén, nước, khí Gas hoặc là hơi nóng, dầu nóng, vv…

4. Địa chỉ cung cấp van điện từ – Motorised valves 

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Và Xây Dựng Shinko là tổng kho van công nghiệp và là đại lý phân phối van điện từ chính hãng tại thị trường Việt Nam. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ có được sự hài lòng nhất về chất lượng sản phẩm cùng chất lượng dịch vụ.

– Hàng nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO, CQ, Packiglist

– Hàng có sẵn, giao hàng nhanh và đảm bảo, trên toàn quốc

– Chính sách giá tốt, hoa hồng hấp dẫn

– Bảo hành dài hạn 12  tháng

– Tư vẫn hỗ trợ thông tin kỹ thuật về hàng hóa 24/7, báo giá nhiệt tình, chuyên nghiệp.


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ XÂY DỰNG SHINKO
VPGD – Địa chỉ: Số 25 Khu Tập Thể Viện Điều Tra Quy Hoạch Rừng, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội
Tell: 0968489899 | Email: codienshinko@gmail.com

VP – Kho Hàng khu vực Miền Nam: Số 2 Bis, Quốc Lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
VP – Kho Hàng khu vực Miền Trung: Số 171 Đường Tố Hữu, Khu Tân Đồng, Thị Trấn Hậu Lộc, Thanh Hóa

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Contact Me on Zalo
0968489899