Hiển thị tất cả 6 kết quả

1. Giới thiệu van giảm áp – Pressure Reducing Valve

Van giảm áp – Pressure Reducing Valve là một thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong các toàn nhà chung cư. Cho các đường ống dẫn nước hay các thiết bị máy móc công nghiệp. Van giảm áp hay còn gọi là van điều áp dùng để điều khiển giúp làm giảm áp suất của nước, khí tới một giá trị mong muốn tại đầu ra của nó.

Việc sử dụng van điều áp giúp cho việc áp suất bị giảm đột ngột không gây nguy hại cho các đường ống.

Hình ảnh van giảm áp
Hình ảnh van giảm áp

2. Cấu tạo của van giảm áp – Pressure Reducing Valve

Van giảm áp có nhiều dạng nhưng vẫn tuân theo nguyên lý chung là nguyên lý đàn hồi của lò xo. Các dòng van đều có các thành phần cơ bản như sau:

Ốc vặn điều chỉnh (Adjusting Screw): Sử dụng ốc để điều chỉnh áp lực ở đầu ra của van. Khi văn theo chiều kim đồng hồ, lò xo bị nén lại thì áp đầu ra được tăng lên. Khi vặn ốc theo ngước chiều kim đồng hồ, lò xo được nới lỏng ra, từ đó áp lực đầu ra được giảm đi

Lò xo (Springs): Bộ phận chính để tăng giảm áp suất đầu ra của van. Lò xo có độ cứng càng lớn thì van mới sử dụng được cho áp lực lớn. Nhờ sự cân bằng giữa lực đàn hồi của lò xo và áp lực mà ta giảm được áp của lưu chất trong đường ống.

Màng ngăn kim loại ( Rolling diaphragm seal): Nơi tiếp nhận áp suất của lưu chất. Thông qua lỗ cảm biến áp suất (Pressure sensing orifice) mà lưu chất tràn vào trong không gian dưới màng ngăn. Màng ngăn nhận áp suất từ lưu chất tạo nên áp lực tác dụng vào lò xo.

Đĩa van (Resilent seat): Đĩa van được gắn với lò xo thông qua một trục chính chạy xuyên suốt chiều dọc của van. Trên đĩa van được chế tạo rãnh để khi lưu chất đi qua sẽ được giảm áp lực.

Cấu tạo van giảm áp
Cấu tạo van giảm áp

3. Nguyên lý hoạt động của van giảm áp

Tại vị trí ban đầu thì van sẽ được mở một cách hoàn toàn. Cần vặn vít điều chỉnh để có độ rộng của cửa ra hợp lý sao cho áp suất được ổn định.

Khi áp suất đầu ra tăng lên thì áp suất trong khoang nối cũng tăng lên. Qua đó đẩy ống trượt đi lên làm giảm kích thước cửa ra và làm giảm áp suất đầu ra.

Khi giảm áp suất đầu ra ống trượt đi xuống. Làm tăng diện tích cửa ra và áp suât tăng theo. Quá trình này lặp đi lặp lại làm cho áp suất luôn được ổn định.

4. Chức năng của van giảm áp

Việc hệ thống làm việc của chúng ta cách xa nhau. Đường nước, hơi, khí nén được cung cấp bởi hệ thống trung tâm để có thể tiết kiệm nguồn cung cấp. Tuy nhiên do vấn đề đường ống quá dài.

Áp lực đầu cuối sẽ rất yếu nếu đầu vào chúng ta không có áp lực cao. Vì vậy để toàn hệ thống có thể có áp lực đủ mạnh. Thì áp lực đầu vào phải ở mức độ lớn. Hiện tượng này dẫn đến áp lực gần đầu vào sẽ cao còn ở cuối lại thấp.

Vì vậy cần phải có van giảm áp cho những chỗ có áp lực cao để đảm bảo áp lực cho toàn hệ thống.

Có sử dụng van giảm áp sẽ giúp cho hệ thống sử dụng nó có một đầu ra ổn định với áp suất ổn định. Việc này giúp cho việc sản xuất. Vận hành hệ thống được ổn định. Đảm bảo an toàn cũng như có áp xuất đầu ra theo nhu cầu.

Van giảm áp thủy lực trong hệ thống
Van giảm áp thủy lực trong hệ thống

5. Phân loại các loại van giảm áp

* Phân loại theo phương thức hoạt động

– Van giảm áp trực tiếp

– Van giảm áp thủy lực

* Phân loại theo môi trường sử dụng

– Van giảm áp nước

– Van giảm áp hơi

* Phân loại theo kiểu lắp

– Kiểu lắp ren

– Kiểu lắp bích

* Phân loại theo vật liệu chế tạo

– Van giảm áp đồng

– Van giảm áp gang

– Van giảm áp inox

6. Ứng dụng của van giảm áp

* Máy nén khí, bình khí

Là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống công nghiệp. Bình khí thường được nén ở áp lực cao để có thể tích trữ được nhiều khí hơn. Do vậy khi sử dụng với các thiết bị chịu áp thấp thì ta cần giảm áp để bảo vệ, giúp thiết bị hoạt động lâu dài.

* Trong các tòa nhà chung cư

Ở các tòa nhà chung cư, nước sẽ được bơm đẩy từ tầng hầm lên tới tầng thượng sau đó phân phối đến các tầng. Vì nguồn nước từ trên cao đổ xuống nên ở các tầng dưới cùng chịu áp lực nước rất lớn.

Nếu không giảm áp lực nước, các thiết bị xử lý nước sẽ gặp khó khăn, thậm chí nếu áp lục nước quá mạnh, các thiết bị xử lý nước sẽ bị hỏng.

* Hệ thống PCCC

Cung tương tự như hệ thống cung cấp nước trong các khu chung cư. Hệ thống PCCC cũng có một bơm công suất lớn để bơm tăng áp cho toàn bộ hệ thống. Từ đấy vào các nhánh chính của hệ thống sẽ đặt một van giảm áp để giảm thiểu áp lực cho các thiết bị trên đường ống nhỏ hơn.

7. Địa chỉ cung cấp Van giảm áp uy tín, giá tốt

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Và Xây Dựng Shinko là tổng kho van công nghiệp và là đại lý phân phối các dòng van giảm áp chính hãng tại thị trường Việt Nam. Mua hàng tại Shinko quý khách sẽ được đảm bảo:

– Hàng nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO, CQ, Packiglist

– Hàng có sẵn, giao hàng nhanh và đảm bảo, trên toàn quốc

– Chính sách giá tốt, hoa hồng hấp dẫn

– Bảo hành dài hạn 12  tháng

– Tư vẫn hỗ trợ thông tin kỹ thuật về hàng hóa 24/7, báo giá nhiệt tình, chuyên nghiệp.


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ XÂY DỰNG SHINKO
VPGD – Địa chỉ: Số 25 Khu Tập Thể Viện Điều Tra Quy Hoạch Rừng, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội
Tell: 0968489899 | Email: codienshinko@gmail.com

VP – Kho Hàng khu vực Miền Nam: Số 2 Bis, Quốc Lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
VP – Kho Hàng khu vực Miền Trung: Số 171 Đường Tố Hữu, Khu Tân Đồng, Thị Trấn Hậu Lộc, Thanh Hóa

Contact Me on Zalo
0968489899