Dong ho do luu luong nuoc thai – Hay đồng hồ đo lưu lượng nước thải là thiết bị như thế nào?, đồng hồ nước thải có những đặc điểm nổi bật gì và được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Dong ho do luu luong nuoc thai – đồng hồ đo nước thải là gì?

Dong ho do luu luong nuoc thai hay là đồng hồ đo nước thải là loại thiết bị đo. Được sử dụng để kiểm tra, kiểm soát lưu lượng của dòng chất chảy qua hệ thống đường ống. Đồng hồ đo nước thải có 2 dạng là đồng hồ đo nước thải dạng cơ và đồng hồ đo nước thải dạng điện tử được làm từ các chất liệu gang, inox, đồng,… làm việc trong các môi trường chất lỏng đã qua xử lý. Chất thải công nghiệp, chất thải dân sinh,…

dong ho do luu luong nuoc thai
Dong ho do luu luong nuoc thai

Cấu tạo và nguyên lý hoạt đồng của dong ho do luu luong nuoc thai

* Cấu tạo của đồng hồ đo nước thải

Cũng giống như cấu tạo của các dòng đồng hồ nước nói chung, Đồng hồ đo nước thải có đặc điểm cấu tạo như sau

– Thân đồng hồ: Thường được sản xuất bằng gang, inox, hoặc bằng đồng. Sử dụng để lắp đặt vào các hệ thống đường ống theo kiểu nối bích hoặc nối ren.

– Bộ đếm của đồng hồ : Là hộp số có mặt hiển thị 99999 cùng các kim đo áp lực. Hộp số thường làm bằng chất liệu nhựa hoặc đồng.

– Bộ điều khiển hiển thị (đồng hồ nước điện tử): Đây là bộ điều khiển hiện đại. Giúp người vận hành có thể cài đặt lưu lượng chất chảy tại bộ điêu khiển và kiểm tra được các thông số của các chất tại màn hình của đồng hồ đo nước thải.

dong ho do luu luong nuoc thai dạng cơ
Dong ho do luu luong nuoc thai dạng cơ

* Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước thải

Khi cho các dòng chảy chất lỏng đi qua đồng hồ. các lưu chất sẽ tác động lên bộ cảm biến, tùy vào mức độ lớn nhỏ, nhanh chậm của nước mà độ cảm biến sẽ thu được tín hiệu truyền qua hai dây ống dẫn đi vào các bảng mạch. Sau đó đo lường và tổng hợp các thông số để hiển thị lên màn hình điện tử

»»» Xem thêm về Các dòng đồng hồ đo  nước

Ứng dụng của dong ho do luu luong nuoc thai

Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ. Nhiều nhà máy sản xuất ra đời, lượng nước thải đưa ra ngoài môi trường cũng theo đó tăng theo. Để định mức được lượng nước thải cho phép đưa ra ngoài thì cần phải sử dụng đồng hồ đo lưu lượng. Vì vậy, đồng hồ nước thải được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực và có tầm vai trò lớn trong đời sống, sản xuất như: Ứng dụng trong hệ thống thoát nước khu dân cư, trường học, bệnh viện..,các nhà máy chế biến, sản xuất công nghiệp… Đồng hồ sẽ tính được lượng tổng lưu lượng nước thải đi qua và từ đó có phương án giám sát, điều tiết hợp lý lưu lượng nước thải đưa ra ngoài môi trường.

Địa chỉ cung cấp đồng hồ đo nước thải giá tốt, uy tín

Chúng tôi là đơn vị chuyên hợp tác nhập khẩu và phân phối nhiều hãng hàng đồng hồ nước uy tín chính hãng. Cơ điện Shinko là địa chỉ cấp hàng quen thuộc và tin cậy của các nhà thầu thi công hệ thống cấp thoát nước, PCCC. Các đơn vị bảo trì, đơn vị thương mại,… trên toàn quốc. Mua hàng tại Shinko quý khách hàng sẽ được đảm bảo:

– Hàng có sẵn, hỗ trợ giao hàng toàn quốc

– Hàng nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ CO CQ, Packiglist

– Bảo hành 12- 24 tháng, chính sách dịch vụ hậu mãi

– Đổi trả linh hoạt trong 7 ngày làm việc

– Chính sách giá tốt, chiết khấu cao cho dự án.

– Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, tư vấn kỹ thuật 24/7


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ XÂY DỰNG SHINKO

Địa chỉ: Số 25 Khu Tập Thể Viện Điều Tra Quy Hoạch Rừng, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Tell: 0968489899 | MST: 0110067737 | Email: codienshinko@gmail.com

VP – Kho Hàng khu vực Miền Nam: Số 2 Bis, Quốc Lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM

VP – Kho Hàng khu vực Miền Trung: Số 171 Đường Tố Hữu, Khu Tân Đồng, Thị Trấn Hậu Lộc, Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968489899