Cấu tạo công tắc cảm biến dòng chảy là thông tin mà rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt công tắc dòng chảy cho các hệ thống, Cơ Điên Shinko mời quý khách hàng cùng tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của sản phẩm qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Khái niệm và cấu tạo công tắc cảm biến dòng chảy

Khái niệm về công tắc cảm biến dòng chảy

Công tắc dòng chảy tên tiếng anh là Flow Swtich hay còn gọi là công tắc báo dòng chảy, cảm biến dòng chảy. Là thiết bị cảm biến chuyên dùng trong công nghiệp ở các hệ thống đường ống dẫn chất lỏng. Với chức năng chính là phát hiện dòng chảy để từ đó biết được trong đường ống còn chất lỏng hay không. Chúng được gọi là công tắc là vì ngõ ra của của thiết bị chỉ có 2 trạng thái ON hoặc OFF. Tương ứng với chất lỏng còn hoặc hết ở trong đường ống mà mặt thường không thể nhìn thấy được.

Hình ảnh công tắc dòng chảy
Hình ảnh công tắc dòng chảy

Có thể bạn chưa biết, hiện nay công tắc dòng chảy là một thiết bị được áp dụng rất rộng rãi trong đời sống. Đặc biệt trong ngành công nghiệp thì vai trò của nó càng quan trọng. Cảm biến dòng chảy được sử dụng trong các đường ống máy bơm nước nhằm đảm bảo máy bơm nước hoạt động bơm nước. Trường hợp máy bơm nước chạy không tải. Không có nước bơm lên sẽ dể gây ra hiện tượng quá nhiệt và cháy máy bơm. Các hệ thống PCCC, van công nghiệp. Phòng bơm luôn cần sử dụng công tác dòng chảy và công tắc áp suất để bảo vệ máy bơm.

Cấu tạo công tắc cảm biến dòng chảy

cấu tạo công tắc cảm biến dòng chảy
Cấu tạo công tắc cảm biến dòng chảy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến dòng chảy khác nhau nhưng một điểm chung của tất cả thiết bị đó là đều có cấu tạo bao gồm các phần chính là: Phần housing, phần cảm biến, ren kết nối và cách đấu dây.

Phần thân – housing

Là bộ phận nằm ở phía bên ngoài của đường ống và là phần xử lý chính, quan trọng nhất của thiết bị. Phần này bao gồm chân ren, switch on/off, dây dẫn…. Khi có tác động cơ học từ phần cảm biến thì thiết bị cảm ứng dòng chảy  sẽ trả về một trong 2 trạng thái chính là ON hoặc OFF.

Phần cảm biến – measurement stem

Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng và nằm ở bên trong đường ống. Nó có thể là dạng que hoặc dạng mỏng… và được làm bằng inox, đồng, thép…. Chức năng chính của phần cảm biến là phát hiện dòng chảy và đưa tín hiệu về phần housing để xử lý.

Phần ren kết nối

Đây là phần tương đối quan trọng bởi nó kết nối giữa cảm biến với đường ống. Ren kết nối phải đúng chuẩn để chất lỏng không bị rò rỉ và đảm bảo an toàn.

Cách đấu nối dựa trên cấu tạo công tắc cảm biến dòng chảy

Kết nối điện TFS-25N

Kết nối điện thuộc phần điều khiển để lấy tín hiệu ON – OFF báo khi lưu chất đi qua cảm biến dòng chảy hay không. Một Flow switch điện tử thường sẽ có hai mức cảnh báo : lưu lượng thấp và lưu lượng cao trên cùng một thiết bị.

Việc cài đặt cũng khá đơn giản. Chỉ cần xác định mức lưu lượng đang qua cảm biến dòng chảy và xác nhận bằng nút nhấn. Hoặc bút từ để cảm biến nhận biết. Khi tới lưu lượng đó thì cảm biến tự ON lên, khi dưới mức lưu lượng thì cảm biến sẽ OFF.

Nguyên lý hoạt động của công tắc cảm biến dòng chảy

Nguyên lý hoạt động của Role dòng chảy khá đơn giản. Trong mỗi đường ống khi có chất lỏng chảy qua thì chắc chắn sẽ tồn tại một áp lực nhất định. Ngoài ra, tốc độ chảy của chất lỏng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào áp suất. Kích thước của đường ống, kích thước của đường ống. Khi chất lỏng chảy trong đường ống với lực đủ lớn thì tác động trực tiếp lên công tắc. Llúc đó nó sẽ trả về tín hiệu ON. Và ngược lại khi không có chất lỏng chảy qua đường ống thì thiết bị ở trạng thái OFF. Như vậy bạn có thể thấy nguyên lý hoạt động của công tắc dòng chảy khá đơn giản và không có điều gì là quá khó hiểu đúng không?

Trên cảm biến dòng chảy có 5 Led tương ứng với 5 mức lưu lượng công tắc dòng chảy. Có thể cảm nhận được và thay đổi trạng thái. Dựa vào các Led trạng thái này. Chúng ta dể dàng biết được mức lưu lượng đang đi qua thiết bị đo dòng chảy.

Nguyên lý hoạt động của Role dòng chảy
Nguyên lý hoạt động của Role dòng chảy

Địa chỉ cung cấp công tắc dòng chảy chính hãng, giá tốt

SHINKO CO ., LTD  Tự hào là đơn vị hợp tác nhập khẩu và phân phối chính hãng nhiều dòng cảm biến dòng chảy có thương hiệu, uy tín trên thị trường. Với tầm nhìn và mong muốn trở thành một địa chỉ cung ứng vật tư, thiết bị được tất cả quý khách hàng trên toàn quốc tin tưởng và ưu tiên hợp tác hàng đầu. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng:

–  Hàng nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO, CQ, chất lượng tốt, vận hành bền bỉ

– Hàng có sẵn nhiều, giao hàng nhanh và đảm bảo, trên toàn quốc

–  Chính sách giá tốt, Chiết khấu cao cho dự án

– Bảo hành 12 tháng uy tín

– Tư vẫn hỗ trợ thông tin kỹ thuật về hàng hóa 24/7, báo giá nhiệt tình, chuyên nghiệp.


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ XÂY DỰNG SHINKO

Địa chỉ: Số 25 Khu Tập Thể Viện Điều Tra Quy Hoạch Rừng, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Tell: 0968489899 | MST: 0110067737 | Email: codienshinko@gmail.com

VP – Kho Hàng khu vực Miền Nam: Số 2 Bis, Quốc Lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM

VP – Kho Hàng khu vực Miền Trung: Số 171 Đường Tố Hữu, Khu Tân Đồng, Thị Trấn Hậu Lộc, Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968489899