Cách đọc đồng hồ đo áp suất là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy chúng ta nên đọc như thế nào là chính xác nhất? Qua bài viết dưới đây Cơ Điện Shinko chúng tôi xin được chỉ ra chi tiết.

Hướng dẫn cách đọc đồng hồ đo áp suất

Cách đọc đồng hồ đo áp suất là chủ đề chúng tôi sẽ nêu ra trong bài viết này. Ngày nay, để đo lường và theo dõi áp suất hiệu quả chúng ta sẽ sử dụng các loại đồng hồ đo áp suất. Tuy nhiên có nhiều người dùng vẫn chưa nắm rõ cách sử dụng thiết bị này. Trước khi mua hay sau khi mua hàng. Chúng ta cần tìm hiểu về các thông số kỹ thuật hiển thị trên đồng hồ áp suất. Để đảm bảo rằng mình đã mua chính xác sản phẩm mình cần.

Cách đọc đồng hồ đo áp suất
Cách đọc đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất là gì? Cách đọc đồng hồ đo áp suất chính xác

* Đồng hồ đo áp suất là gì

Đồng hồ đo áp suất hay đồng hồ đo áp lực là một thiết bị cơ học. Hoặc điện tử dùng để đo áp suất nội tại hoặc áp suất chân không. Đồng hồ đo áp lực được sử dụng để đo lường áp lực trong các ngành công nghiệp khác nhau. với các ứng dụng cụ thể như đo áp lực bồn. Đường ống gas. Đo áp lực lò hơi. Đo áp lực bồn nước.Bồn xăng dầu, đo áp lực thủy lực, chân không

* Hướng dẫn cách đọc đồng hồ đo áp suất chính xác

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng đồng hồ áp khác nhau. Chúng tôi xin được hướng dẫn cách đọc 2 loại chính là đồng hồ áp suất cơ và đồng hồ áp suất điện tử.

Hướng dẫn cách đọc đồng hồ đo áp suất
Hướng dẫn cách đọc đồng hồ đo áp suất

♦ Cách đọc đồng hồ áp dạng cơ

Đồng hồ áp suất dạng cơ là thiết bị đo áp suất thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Bởi đây là thiết bị dễ sử dụng và giá thành rẻ. Dù là loại đồng hồ mặt có dầu hay không dầu thì các loại đồng hồ đo áp dạng cơ đều có chung các đo lường cũng như cách đọc chỉ số.

– Những thông số cần lưu ý của đồng hồ áp cơ

+ Đơn vị đo

Là đơn vị áp suất mà đồng hồ của chúng ta đo lường được. Thông thường các đơn vị đo này sẽ được hiển thị ký hiệu ở trên mặt đồng hồ. Một số đơn vị đo áp suất thông dụng như Bar, Pa, Kgf/cm2, inHg…Ngoài ra còn có một số loại đồng hồ đo áp sử dụng 2 đơn vị đo với 2 kí hiệu đơn vị được biểu hiện bởi 2 màu sắc khác nhau.

+ Dải đo

Dải đo hay còn gọi là thang đo. Đây là giá trị đo lường lớn nhất của đồng hồ áp suất chân không và bạn có thể quan sát được thông số này trên mặt của thiết bị. Dải đo này sẽ thể hiện bởi các giá trị số ở trên mặt đồng hồ cụ thể như: (0; 15kg/m2); (0; -0.1bar); (0; 600 psi);…

Trong dải đo của đồng hồ đo áp sẽ được chia thành các vạch nhỏ. Tùy vào từng loại đồng hồ mà các vạch đo này sẽ có giá trị khác nhau. Cụ thể như: đồng hồ đo áp suất chân không có dải đo 0=> – 1 bar, được chia thành 50 Vạch cho thang đo -1…0 bar. Tương ứng 1 vạch là -0.02 bar (tương đương 20mbar).

♦ Cách đọc đồng hồ áp dạng điện tử 

Đồng hồ áp suất điện tử là thiết bị đo áp suất có độ chính xác cao. Dễ dàng theo dõi kết quả đo. Nên cách đọc đồng hồ đo áp suất dạng này cũng tương đối đơn giản.

Thiết bị này cũng có một số thông số quan trọng mà bạn cần chú ý như:

Đơn vị đo của đồng hồ. Đây thường là những kí hiệu ở trên mặt đồng hồ hoặc ở thông số kỹ thuật của thiết bị.

Mặt hiển thị của đồng hồ đo áp điện tử hiển thị kết quả đo bằng số. Đây chính là kết quả mà bạn thu được.

Ví dụ với đồng hồ đo áp điện tử chân không cụ thể như: Đồng hồ áp suất chân không điện tử hiển thị thông số -750 với đơn vị là Kpa. Như vậy chúng ta sẽ có kết quả đo áp suất chân không của hệ thống chính xác là -750 Kpa. Ngoài ra có 1 số loại đồng hồ áp suất chân không điện tử sẽ hiển thị kết quả đo với 3 đơn vị khác nhau. Khi đó bạn sẽ đọc kết quả đo được hiển thị trên màn hình như sau: Áp suất chân không đo được là 3.323Pa = 2.485×10^-2 Torr hay 3.323×10^-2 Mbar. Đồng thời có 1 số loại đồng hồ áp suất chân không điện tử có đơn vị đo tự chọn, chúng sẽ hiển thị bằng đèn xanh. Loại đồng hồ này thường có 2 đơn vị đo cơ bản là Bar và Mbar. Cụ thể nếu kết quả đo hiển thị trên màn hình là 13.1 mBar thì bạn có thể chọn đơn vị đo hay quay đổi theo công thức mBar = 10^-3 x Bar.

Địa chỉ cung cấp đồng hồ báo áp suất Uy tín, giá tốt

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh & Xây Dựng SHINKO  là đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng đồng hồ áp suất chính hãng.Với niềm trăn trở làm sao đưa tới cho thị trường dòng sản phẩm chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất. Cơ Điện Shinko luôn là sự lựa chọn tin cậy của mọi khách hàng trên toàn quốc. Quý khách hàng mua hàng tại Shinko sẽ được cam kết.

– Hàng nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO, CQ, Packiglist

– Hàng có sẵn, giao hàng nhanh và đảm bảo, trên toàn quốc

– Chính sách giá tốt, hoa hồng hấp dẫn

– Bảo hành 12 tháng tận tình

– Đổi trả linh hoạt trong vòng 7 ngày

– Tư vẫn hỗ trợ thông tin kỹ thuật về hàng hóa 24/7, báo giá nhiệt tình, chuyên nghiệp.


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ XÂY DỰNG SHINKO

VPGD – Địa chỉ: Số 25 Khu Tập Thể Viện Điều Tra Quy Hoạch Rừng, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Tell: 0968489899 | Email: codienshinko@gmail.com

VP – Kho Hàng khu vực Miền Nam: Số 2 Bis, Quốc Lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM

VP – Kho Hàng khu vực Miền Trung: Số 171 Đường Tố Hữu, Khu Tân Đồng, Thị Trấn Hậu Lộc, Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968489899