Bảng quy đổi cỡ ống sang DN, ing, phi rất có tầm quan trọng hiện nay. Bởi trên thị trường hiện tại cung cấp nhiều dòng vật tư công nghiệp kim loại và nhựa từ châu âu với châu á rất thông dụng và phổ biến. Vậy nên chúng ta cần phải nắm được cách quy đổi kích thước đường ống sang icnh sang DN, sang phi để có thể kinh doanh buôn bán. Đồng thời vận dụng trong công việc sẽ giúp chúng ta tính toán nhanh hơn và không bị nhầm lẫn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách quy đổi cỡ ống qua bài viết sau đây nhé.

Khái niệm bảng quy đổi cỡ ống sang DN, ing, phi ?

Bảng quy đổi cỡ ống sang DN, ing, phi sẽ được quý khach hàng đọc một cách chính xác và dễ dang khi quý khách hiểu được những khái niệm sau đây

* Khái niệm Inch là gì?

inch  hay NPS là đơn vị kích cỡ tiêu chuẩn ống theo chuẩn Bắc Mỹ được dùng phổ biến ở Canada. Ở Việt Nam thì kỹ thuật dùng đơn vị inch để đo thông số độ dày của thành ống và được đặt ký hiệu là (‘’). Những đường ống bán trên thị trường được đánh dấu kiểu như 1’’, 2’’, 3’’, 4’’ để chúng ta phân biệt ống đó thuộc vào cấp nào. Ví dụ như 1’’ sẽ bằng 25.4mm theo toán học còn được gọi là B’’

Thường thì đơn vị inch cũng được ứng dụng nhiều  trên các thân các dòng Van công nghiệp trên thị trường chúng ta thấy trên thân van điện từ được dập chìm các hệ inch. Như van điện từ 1’’ sẽ tương đương lắp với đường ống 32mm.

* Khái niêm DN là gì?

DN trong tiếng anh là diametre nominal. Được quy ước là đường kính trong danh nghĩa. DN được phân cấp vào hệ tiêu chuẩn của quốc tế ISO vậy nên hệ DN được nhiều nước trên thế giới sử dụng để quy ước định danh đường ống nước, khí đốt các loại.

Tuy nhiên theo từng tiêu chuẩn sản xuất thì có thể đường ống sẽ khác nhau ở kích thước DN. Có thể có độ chênh lệch nhau vai ly vậy nên DN mới được quy ước chỉ là đường kính danh nghĩa. Để có độ chuẩn xác nhất thì khi mua đường ống về. Chúng ta tính theo cách thực tế là lấy đường kính ngoài trừ đi hai lần độ dày sẽ ra đường kính thực tế của đường ống đó là bao nhiêu milimet.

Đơn vị DN được ứng dụng nhiều trên các dòng van công nghiệp. Khi sản xuất nhà máy sẽ in nổi những kích cỡ DN của van. Ví dụ như các dòng cổng, van bướm, van bi bên chúng tôi đang cung cấp có in nổi kích cỡ nhu sau: DN40 sẽ bằng 48,26mm

* Khái niệm phi là gì?

Phi cũng là thông số đường kính danh nghĩa nhưng tên gọi phi chỉ áp dụng trong thị trường ở  Việt Nam. Còn người nước ngoài sẽ định danh là ký hiệu Φ đơn vị tính là milimet (mm).

Đối với những người đi mua van về lắp với đường ống. Quý khách sẽ gặp những câu hỏi của người bán là anh lắp van cho phi bao nhiêu? nghĩa là người bán hàng họ hỏi phi là đang hỏi về kích thước đường kính ngoài của ống là bao nhiêu. Dể hỗ trợ chọn van cho phùng hợp với yêu cầu của quý khách. Đơn vị phi đôi khi bị nhầm lẫn với DN vì hai hệ có kiểu quy ước bằng milimet.

Bảng quy đổi cỡ ống sang DN, ing, phi
Bảng quy đổi cỡ ống sang DN, ing, phi

Bảng quy đổi cỡ ống sang DN, ing, phi cụ thể

* Bảng quy đổi kích thước định danh DN, inch, Phi đối với dạng đường ống kim loại.

Đối với đường ống kim loại được phân loại thành 3 kiểu đường ống là: đường ống nhỏ, đường ống vừa, đường ống lớn. Quý khách hãy cùng tham khảo theo bảng sau đây nhé. Để dễ dàng cho quý khách xem và đọc chỉ số chúng tôi sẽ nhắc lại rằng inch và DN là kích thước định dạnh còn SCH là thể hiện độ dày của thành ống nhé.

+ Bảng quy đổi kích thước với đường kính ống nhỏ

+ Bảng quy đổi kích thước với đường kính ống vừa

+ Bảng quy đổi kích thước với đường kính ống lớn

* Bảng quy đổi kích thước định danh DN, inch, Phi đối với dạng đường ống nhựa.

Hiện nay trên thị trường việt nam phổ biến có ống nhựa sản xuất trong nước và cả ống nhập khẩu. Đang được sử dụng rất nhiều vì các dự án đầu tư từ các nhà thầu trong nước và nước ngoài đang được đầu tư rất lớn. Tính chất đường ống nhựa được sử dụng nhiều vì chất lượng ngày càng được nâng cao độ bền tuổi thọ tương đối dài. Đảm bảo an toàn dùng cho cả hể thống nước thải và nước sạch các hệ thống sản xuất chế biến. Kích thước đường ống nhựa hiện tại cũng đã được cải thiện hơn. Với đầy đủ các kích cỡ nhỏ và to, giá thành khá phù hợp với mọi công trình nhà máy. Quý khách có thể tham khảo qua bảng dưới đây

Bảng quy đổi với ống PPR
Bảng quy đổi với ống PPR
Bảng quy đổi ống với UPVC
Bảng quy đổi ống với UPVC

Tại sao quý khách nên năm được bảng quy đổi cỡ ống sang DN, ing, phi

Quý khách đặt kích thước danh nghĩa rất thuận lợi trong trao đổi công việc. Tuy nhiên nếu quý khách không nắm rõ tiêu chuẩn của ống. Cũng như không biết rõ các kích thước cơ bản nói trên.  Việc liên lạc và thống nhất thông tin giữa bên bán và bên mua sẽ trở nên bị nhầm lẫn. Đặc biệt là khi chúng ta giao tiếp không cùng đơn vị đo lường. Không cùng đường kính ( là một trong các loại đường kính nói trên ). Đã rất nhiều trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc, dẫn đến phải đổi trả hàng hóa. Sai số trong tính toán thiết kế. Không thể lắp đặt các ống và phụ kiện hoặc ống với máy móc không thành công do bị nhầm các kích thước. Do không cùng thống nhất về kích thước quy đổi.

Để tránh những nhầm lẫn, giảm thiểu những phát sinh về thời gian và tiền bạc không đáng có. Quý khách cần phải nắm rõ và biết và quy đổi kích thước ống khi cần thiết, để thống nhất cùng giá trị trao đổi. Để được hỗ trợ chính xác và cụ thể hơn Quý khách hãy liên hệ với Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Và Xây Dựng Shinko nhé: Holine 24/7: 096 848 9899


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ XÂY DỰNG SHINKO

Địa chỉ: Số 25 Khu Tập Thể Viện Điều Tra Quy Hoạch Rừng, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Tell: 0968489899 | MST: 0110067737 | Email: codienshinko@gmail.com

VP – Kho Hàng khu vực Miền Nam: Số 2 Bis, Quốc Lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM

VP – Kho Hàng khu vực Miền Trung: Số 171 Đường Tố Hữu, Khu Tân Đồng, Thị Trấn Hậu Lộc, Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968489899