Bảng giá đồng hồ nước phòng trọ là thông tin đang được rất nhiều chủ hộ cho thuê trọ quan tâm hiện nay. Vậy mời các bạn hãy cùng Cơ Điện Shinko tìm hiểu cụ thể hơn về thông tin của đồng hồ nước phòng trọ và giá thành của sản phẩm qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về đồng hồ nước phòng trọ

Đồng hồ nước phòng trọ là một thiết bị đo lường lượng nước sử dụng trong các căn hộ, nhà ở, hoặc phòng trọ. Chức năng chính của đồng hồ này là đo lượng nước đi qua để tính toán và lập hóa đơn theo tiêu thụ thực tế của người dùng. Giúp chủ hộ kinh doanh có thể kiểm soát được lượng nước sinh hoạt mà mỗi phòng sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

Đồng hồ nước phòng trọ thường có hai loại chính: đồng hồ nước cơ và đồng hồ nước điện tử. Đồng hồ nước cơ sử dụng một bộ kỹ thuật cơ học để đo lượng nước đi qua. Trong khi công tơ nước điện tử sử dụng công nghệ điện tử để đo lượng nước. Đồng hồ nước lắp cho phòng trọ thường là các loại kích cỡ nhỏ phù hợp với đường ống hộ gia đình từ DN15 đến DN25

Đồng hồ đo nước phòng trọ
Đồng hồ đo nước phòng trọ

Thông số kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước phòng trọ

Thông số kỹ thuật của đồng hồ nước phòng trọ

Đồng hồ đo nước sinh lắp cho phòng trọ thường có kích thước nhỏ là DN15 – DN25,  Do đường ống và lưu lượng nước ở  các trong phòng trọ thường nhỏ,

– Kích cỡ: DN15- DN25

– Chất liệu thân đồng hồ: Gang, Đồng

– Áp lực đồng hồ: PN10 – PN16

– Kiểu lắp: Lắp ren

– Nhiệt độ làm việc: 0 – 65 độ C

– Loại đồng hồ: Dạng cơ – Dạng điện tử

– Mặt hiển thị 5 số

– Lưu lượng nhỏ nhất đo được: Q = 0.0001 m3

– Lưu lượng lớn nhất đo được Q=99999 m3

– Lưu lượng trung bình từ Q=1.5m3

– Tiêu chuẩn: ISO 4604, cấp

– Giấy tờ hàng hóa: Đầy đủ CO CQ, kiểm định

– Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ nước lắp cho phòng trọ
Đồng hồ nước lắp cho phòng trọ

Nguyên lý hoạt đồng của đồng hồ nước phòng trọ

Cũng như những dòng đồng hồ nước khác, nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước phòng trọ dựa trên nguyên lý về lưu lượng của chất lỏng khi chảy qua một ống.

– Đồng hồ nước bao gồm hai phần chính là bộ đo lưu lượng và bộ chuyển đổi hiển thị. Bộ đo lưu lượng bao gồm một bộ phận lắp trên đường ống nước và một bộ phận lắp trên mặt đồng hồ. Khi nước chảy qua bộ phận lắp trên đường ống, nó sẽ làm di chuyển một bánh xe lượng tử. Bánh xe lượng tử này sẽ quay và tạo ra một số xoay đầu ra tương ứng với lưu lượng nước chảy qua ống.

– Bộ chuyển đổi hiển thị sẽ lấy số xoay đầu ra từ bộ đo lưu lượng và hiển thị lượng nước đã sử dụng trên mặt đồng hồ. Điều này cho phép người dùng đọc được số liệu về lượng nước đã sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngoài ra, một số đồng hồ nước còn được trang bị thêm các cảm biến để giám sát áp lực nước. Dữ liệu được truyền đến hệ thống tổng thể để quản lý và kiểm soát lượng nước tiêu thụ trên toàn khu vực.

Phân loại đồng hồ nước phòng trọ

Chúng ta có thể phân loại đồng hồ nước phòng trọ dựa trên những đặc điểm sau

– Hình thước kết nối: Dựa trên hình thức kết nối thì đồng hồ lắp cho sinh hoạt phòng trọ sẽ thường là nối ren từ DN15- DN25 (ống phi 21 đến phi 32)

– Vật liệu cấu tạo: Dựa trên vật liệu cấu tạo thì trên thị trường đang phổ biến các dòng sau:

Đồng hồ nước bằng đồng.

Đồng là một kim loại mềm, dễ uốn và dễ uốn , có độ dẫn nhiệt và điện rất cao . Bề mặt đồng nguyên chất mới tiếp xúc có màu hồng cam . Đồng được sử dụng làm chất dẫn nhiệt và điện. Làm vật liệu xây dựng và là thành phần của các hợp kim kim loại khác nhau. Chẳng hạn như bạc sterling được sử dụng trong đồ trang sức. Cupronickel được sử dụng để làm đồ kim khí và tiền xu hàng hải. Tóm tắt một số ưu điểm của dòng vật liệu này như sau:

– Độ dẫn nhiệt / điện cao.

– Mềm, dẻo và dễ uốn.

– Khả năng chống ăn mòn tốt.

– Chống vi khuẩn / kìm sinh học.

– Có thể tái chế 100%.

Đồng hồ nước bằng gang.

Gang là một nhóm hợp kim sắt – cacbon với hàm lượng cacbon hơn 2%. Tính hữu dụng của nó bắt nguồn từ nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp. Các thành phần hợp kim ảnh hưởng đến màu sắc của nó khi bị đứt gãy: gang trắng có tạp chất cacbua cho phép các vết nứt đi thẳng qua. Gang xám có các mảnh graphit làm lệch một vết nứt đi qua và tạo ra vô số vết nứt mới khi vật liệu bị vỡ và gang dẻo có hình cầu “nốt” than chì ngăn vết nứt tiến triển thêm.

– Có đặc tính đúc tốt.

– Là chất liệu phổ biến, dễ tìm thấy.

– Đơn giản trong việc gia công, không tốn sức.

– Có độ bền nén gấp 3-5 lần so với thép.

– Nó có đặc tính chống rung (hoặc giảm chấn) tuyệt vời .

– Có độ nhạy tốt, khả năng chống mài mòn tuyệt vời.

– Nó có các đặc tính cơ học không đổi trong khoảng từ 20 đến 350oC.

– Có độ bền cao, chống bị biến dạng.

Đồng hồ nước bằng Inox.

 Inox là bất kỳ trong nhóm hợp kim đen có chứa tối thiểu khoảng 11% crom. Một thành phần hạn chế sắt khỏi bị gỉ và cung cấp đặc tính chịu nhiệt. Các loại thép không gỉ khác nhau bao gồm các nguyên tố cacbon, nitơ, nhôm, silic, lưu huỳnh, titan, niken, đồng, selen, niobi và molypden.

– Có khả năng chống ăn mòn cực tốt

– Khả năng chống oxy hóa của nó, ngay cả ở nhiệt độ cao.

– Chống cháy và chịu nhiệt

– Là một vật liệu cực kỳ vệ sinh do thực tế là nó cực kỳ dễ dàng để làm sạch và vệ sinh.

– Thuộc một vật liệu cực kỳ cứng và có độ bền cao với khả năng chống va đập cao

– Được xem như một vật liệu thanh lịch, hấp dẫn và hiện đại.

Bảng giá đồng hồ nước phòng trọ, mua đồng hồ nước phòng trọ nên dựa vào những yếu tố nào

Bảng giá đồng hồ nước phòng trọ

Các loại đồng hồ nước phòng trọ có các mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Các kích thước đường ống khác nhau cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, việc biến động thị trường cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của đồng hồ nước dành cho phòng trọ. Cơ Điện Shinko cam kết luôn có giá thành tốt nhất cung cấp đến quý khách hàng

Bảng giá đồng hồ nước phòng trọ
Bảng giá đồng hồ nước phòng trọ

Dưới đây chúng tôi gửi bảng giá tham khảo các loại đồng hồ để bạn có tham khảo.

– Đồng hồ nước Unik DN15 –> 440,000 vnđ.

– Đồng hồ nước Zenner DN15 –> 670,000 vnđ.

– Đồng hồ nước Komax DN15 –> 400,000 vnđ.

– Đồng hồ nước Flowech DN15–>405,000 vnđ.

Mua đồng hồ nước phòng trọ nên dựa vào những yếu tố nào

Bên cạnh bảng giá đồng hồ nước phòng trọ bao nhiêu thì việc lựa chọn loại đồng hồ nước nào phù hợp cũng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Dựa vào kinh nghiệm thực tiễn chúng tôi  xin chia sẻ những bí kíp chọn đồng hồ nước phòng trọ như sau:

Xác định nguồn nước nơi cần lắp đồng hồ nước

Đồng hồ nước phòng trọ chủ yếu là ở vị trí nước sạch cung cấp nhu cầu sinh hoạt, ăn uống hàng ngày của người thuê trọ. Vì thế ưu tiên lựa chọn các dòng đồng hồ nước gang, đồng, inox nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn cho nguồn nước và đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng.

Những trường hợp sử dụng nguồn nước kết hợp thêm nguồn nước giếng khoan thì ưu tiên chọn các dòng đồng hồ đồng, inox nhằm giảm thiểu tình trạng ăn mòn đồng hồ bởi kim loại nặng trong nước.

Chọn đồng hồ nước phòng trọ theo nhu cầu sử dụng

Ưu tiên chọn các dòng đồng hồ có giá tầm trung, độ chính xác cao nhằm hạn chế tình trạng trộm nước của người thuê trọ.

Những trường hợp mua đồng hồ nước cho hộ gia đình, xí nghiệp cần ưu tiên các dòng đồng hồ chất lượng cao, kích thước lớn nhằm đảm bảo đáp ứng hiệu suất sử dụng nước sản xuất hàng ngày. Các mẫu đồng hồ được gợi ý nhiều nhất như: Đồng hồ nước Zenner, Đồng hồ nước Flowtech, Đồng hồ nước Unik, Đồng hồ nước Komax… Đây đều là những thương hiệu có tiếng trên thị trường và được nhiều khách hàng đánh giá cao khi sử dụng.

Tìm hiểu yêu cầu kỹ thuật đồng hồ nước phòng trọ

Chọn đồng hồ nước phòng trọ đúng yêu cầu kỹ thuật và đường kính trong quá trình lắp đặt. Nhằm đảm bảo thiết bị được tối ưu khi lắp đặt cũng như sử dụng. Mỗi thiết bị sẽ có sự khác biệt về đường kính, cấu tạo và chất liệu, vì thế nên kiểm tra kỹ các thông số này tránh nhầm lẫn khi lắp đặt. Trường hợp lưu lượng dòng nước lớn hơn ⅔ ống nước thì nên lắp đồng hồ size bằng đường ống. Còn nếu đường ống có lưu lượng nhỏ hơn ½ ống thì nên lắp size nhỏ hơn 1 cỡ để đảm bảo yêu cầu.

Nhà cung cấp có bảng giá đồng hồ nước phòng trọ tốt nhất

Cơ Điện Shinko là đơn vị chuyên hợp tác nhập khẩu và phân phối nhiều hãng hàng đồng hồ nước uy tín chính hãng với giá thành tốt nhất thị trường. Chúng tôi là địa chỉ cấp hàng quen thuộc và tin cậy của các nhà thầu thi công hệ thống cấp thoát nước, PCCC. Các đơn vị bảo trì, đơn vị thương mại,… trên toàn quốc. Mua hàng tại Cơ Điện Shinko quý khách hàng sẽ được đảm bảo:

– Hàng có sẵn, hỗ trợ giao hàng toàn quốc

– Hàng nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ CO CQ, Packiglist

– Bảo hành 12 tháng, chính sách dịch vụ hậu mãi

– Đổi trả linh hoạt trong 7 ngày làm việc

– Chính sách giá tốt, chiết khấu cao cho dự án.

– Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, tư vấn kỹ thuật 24/7


CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ XÂY DỰNG SHINKO

Địa chỉ: Số 25 Khu Tập Thể Viện Điều Tra Quy Hoạch Rừng, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Tell: 0968489899 | MST: 0110067737 | Email: codienshinko@gmail.com

VP – Kho Hàng khu vực Miền Nam: Số 2 Bis, Quốc Lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM

VP – Kho Hàng khu vực Miền Trung: Số 171 Đường Tố Hữu, Khu Tân Đồng, Thị Trấn Hậu Lộc, Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968489899